Bóng đá Thế giới mới nhất: Bóng đá Trung Quốc là… ‘mồ chôn’ những HLV nổi tiếng thế giới


Bóng đá thế giới mới nhất: Thua trước đội tuyển Việt Nam hôm 14 tháng 11 trong trận đấu vòng loại World Cup 2022 khu vực Châu Á, bóng đá Trung Quốc đang suy biến xấu, rơi vào “thời kì đen tối”, khiến các huấn luyện viên phải rời bỏ ra đi. Nhiều trang báo đã đưa tin về bóng đá Trung Quốc chính là “’mồ chôn những huấn luyện viên nổi tiếng thế giới”

Ở bảng A vòng loại World Cup 2022, Trung Quốc gặp nhiều khó khăn trong việc cạnh tranh giành tấm vé vào vòng loại cuối cùng khi để thất bại với tỉ số 1-2 trước đội tuyển Syria . Không những thất bại, HLV chỉ đạo ở trận đấu này là Lippi đã tuyên bố từ chức trong cuộc họp báo sau đó, điều này gây ra nhiều bất ngờ và xôn xao dư luận.

Cũng có rất nhiều các bài báo, tờ báo liên tục chỉ trích tình hình thi đấu hiện tại của đội nhà Trung Quốc, các cầu thủ phải chăng đã thi đấu quá hèn nhát, không quyết tâm cố gắng mà liên tục để thua, để nhiều HLV phải rời đi. Và phải công nhận đây là thời kỳ suy tàn của bóng đá Trung Quốc. Kaka-một phóng viên của trang Sina cũng đã nhận định: “Bóng đá Trung Quốc là mồ chôn những HLV nổi tiếng thế giới”

Trung Quốc đã không phát triển từng bước đi lên mà rút ngắn giai đoạn với chiến thuật chi nhiều khoảng tiền lớn để mời các HLV nổi tiếng như: Camacho, Hiddink, Lippi,… về huấn luyện cho đội tuyển với hi vọng đạt được kết quả tốt nhất trong nhiều giải đấu. Nhưng điều đó đã không xảy ra, đội tuyển Trung Quốc đã thi đấu không tốt và liên tục phải chịu thua, do đó không thể giành vé dự World Cup và Olympic.

Trong khi đó các đội bóng non trẻ đã vượt lên thi đấu tốt để bước tiếp vào nhiều giải đấu, điển hình như đội tuyển Việt Nam với chiến thuật tốt, tinh thần cao và huấn luyện viên phù hợp, đã giành nhiều chiến thắng và vươn tầm xa hơn trước kia.

Giờ đây, bóng đá Trung Quốc thật sự hỗn loạn và trầm trọng. Các HLV đến rồi lại đi. Liệu ai có thể khôi phục lại bóng đá Trung Quốc và đưa đội bóng thi đấu ổn định, phát triển trở lại trên nhiều giải đấu? Đó là một câu hỏi khó và cần nhiều thời gian để bóng đá Trung Quốc phản hồi.

Qua tình hình hiện tại của bóng đá Trung Quốc, CFA cũng đã có cái nhìn mới và rút ra bài học kinh nghiệm trong việc điều hành đội bóng và tuyển dụng sử dụng người. Giờ đây nhiệm vụ cấp bách nhất đối với bóng đá Trung Quốc là xây dựng lại đội hình, rèn luyện kĩ năng, đưa ra những chiến thuật, kế hoạch cẩn thận, kĩ càng để khôi phục lại đội bóng nước nhà.

 

 

Previous Bóng đá thế giới 2019: Neymar hay Suarez: Barca sẽ chọn ai là người kế tục?
Next Cristiano Ronaldo - Từ tuổi thơ cơ cực trở thành ngôi sao bóng đá thế giới

No Comment

Leave a reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *