Sao Bóng đá: Tuấn Anh – Người hùng thầm lặng của bóng đá Việt Nam


Tin ngôi sao bóng đá: Nhìn lại chiến thắng của đội tuyển Việt Nam, sẽ thật sự là thiếu sót khi không nhắc tới Tuấn Anh. Tầm quan trọng của trong chiến dịch vòng loại World Cup đã được khẳng định tại trận đấu đầu tiên với đội tuyển Thái Lan, cho đến trận đấu vừa qua.

Như một mỏ neo ở giữa sân, Tuấn Anh đã đóng góp thầm lặng vào lối chơi chung của đội tuyển Việt Nam. Sự thầm lặng ấy, không chỉ ở trên sân bóng mà bên ngoài thì Tuấn Anh cũng không bao giờ tự nhận mình là cầu thủ xuất sắc nhất trận đấu. Chỉ có những đồng đội trao cho anh danh hiệu đó mà thôi.

Tuấn Anh không muốn nhận điều đó, mà chúng ta cũng không muốn nhắc hay khen ngợi anh quá nhiều. Như một món đồ quý giá thật đẹp nhưng cũng dễ vỡ. Vì sợ rằng cứ hề khi nào Tuấn Anh được tung hô nhiều nhất thì chấn thương đầu gối lại khiến chúng ta phải chờ một vài tháng nữa để được xem “người hùng” của chúng ta chơi bóng.

Nhìn thấy Tuấn Anh, thấy anh tỏa sáng ở trận nào thì cảm ơn trận đó đã cho ta thấy một tiền vệ hào hoa, chơi bóng với đúng tiềm năng mà chúng ta đã thấy từ anh nhiều năm về trước.

Tuấn Anh là một trong những cầu thủ xuất sắc nhất của Học viện Hoàng Anh Gia Lai Arsenal JMG được người hâm mộ biết đến và yêu thích từ năm 2014. Nhưng kể từ sau đó, Tuấn Anh luôn bị lỡ nhiều trận đấu quan trọng.

Năm 2015, tiền vệ người Thái Bình gặp chấn thương không thể tham dự được SeaGame. 1 năm sau, vắng mặt ở AFF Cup, kỳ tích tại Thường Châu Châu Á sẽ có dấu giày của anh, nếu như anh không bị chấn thương. Và khi đồng đội nâng cao chiếc cúp AFF thì Tuấn Anh đang tập điều trị ở Hàn Quốc.

Sự nghiệp của Tuấn Anh 6 năm qua có lẽ gắn bó với bệnh viện nhiều hơn sân bóng. Nhưng anh chưa bao giờ từ bỏ đam mê.

Tuấn Anh trong trận Việt Nam gặp UAE đã chơi một trận đấu hay nhất trong sự nghiệp với những đóng góp âm thầm nhưng vô cùng lớn trong chiến thắng của toàn đội.  Người ta nói Tuấn Anh đã hồi sinh mạnh mẽ dưới thời Park Hang Seo.

Xem Tuấn Anh chơi bóng, người hâm mộ như thổn thức, phấn khích với những pha xử lý mềm mại về kỹ thuật và hồi hộp khi các tiền vệ này ngã xuống.

Chiến thắng của đội tuyển Việt Nam thực sự vui khi chúng ta các cầu thủ của chúng ta lành lặn rời sân và đặc biệt là Tuấn Anh khi trải qua 6 năm sự nghiệp đầy gian truân.

Sự thành công của bóng đá, sự xuất hiện của thầy Park mang đến điều tuyệt vời nhất mà chúng ta chưa từng được trải nghiệm. Và khi chúng ta mong muốn nhiều ước mơ lớn nữa trở thành hiện thực trong tương lai gần thì liệu có ai nhận ra rằng: thành công này đã mang lại sự thiên lệch chưa từng có trong lịch sử Việt Nam.

 

 

Previous Tin tức bóng đá thế giới: Huyền thoại Real: "Ronaldo liệu có xứng đáng giành Quả bóng Vàng!"
Next Tin tức bóng đá Việt Nam: Đại chiến bảng G, Tướng Park tung ra “thiết quân luật”

No Comment

Leave a reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *