Serie A nguy cơ hoãn lần 2: Juventus hết cơ hội vô địch?


Tin bóng đá Thế Giới: Serie A đứng trước nguy cơ không có nhà vô địch mùa giải năm nay nếu giải đấu bị hoãn lại thêm một lần nữa vì Covid-19.

Mùa giải Serie A năm nay có thể kết thúc bằng việc thi đấu playoff hoặc khả năng lớn sẽ bị hủy bỏ kết quả nếu như Covid-19 tiếp tục tấn công giải đấu thêm một lần nữa. Theo đó, Liên đoàn bóng đá Italia (FIGC) mới đây đã phê duyệt kế hoạch tổ chức trận playoff tranh suất lên hạng, đồng thời, nếu diễn biến xấu hơn có thể sẽ hủy bỏ kết quả của cả mùa giải năm nay.

Được biết, các đội bóng đang tham dự Serie A đã quyết định phương án không có nhà vô địch và hủy quy định xuống hạng nếu Covid-19 tiếp tục khiến giải đấu bị trì hoãn. Nếu trường hợp xấu nhất này xảy ra, đội đầu bảng Juventus của siêu sao Cristiano Ronaldo sẽ không thể lên ngôi vô địch dù đang dẫn đầu bảng xếp hạng Serie A lúc này. Kế hoạch mới được đề xuất bởi Chủ tịch FIGC, ông Gabriele Gravina, trong buổi bỏ phiếu lấy ý kiến các CLB tại Serie A. Đáng chú ý, có 3 đội bóng không tham gia bỏ phiếu.

“Hôm nay, bóng đá đã chiến thắng, chúng tôi sẽ thể hiện sự đoàn kết của mình” – ông Gravina phát biểu. “Ngay từ khi lên kế hoạch, chúng tôi đã luôn dõi theo những giải đấu lớn khác. Trong số 5 đội bóng dẫn đầu bảng xếp hạng hiện tại, 4 CLB đã quyết định muốn dừng lại. Tuy nhiên, Serie A sẽ không bị đánh bại. Những yêu cầu của các đội bóng này là không phù hợp với những gì chúng tôi đã quyết định vào tháng trước” – Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Italia khẳng định.

Serie A đã bị hoãn lại kể từ ngày 9/3. Dự kiến, giải đấu hàng đầu Italia ​​sẽ trở lại vào ngày 20/6 và kết thúc vào ngày 2/8. Nếu mùa giải không thể quay lại vào ngày 20/6 vì nhiều lý do, FIGC sẽ chờ đến ngày 10/7 để quyết định xem có hủy bỏ mùa giải hay không. Tuy nhiên, thời hạn để Serie A mùa này khép lại tối đa chỉ được tới ngày 20/8.

Hai giải đấu hàng đầu là Serie A và Serie B đã được chấp thuận để đá tiếp, trong khi Serie C đã chính thức dừng lại và công nhận kết quả hiện tại. 3 CLB là Monza (thuộc sở hữu của “ông trùm” Silvio Berlusconi), Vicenza và Reggina đã chính thức được thăng chức lên Serie B. FIGC cũng quyết định thị trường chuyển nhượng sẽ mở cửa từ ngày 1/9 đến hết ngày 5/10.

Previous LIVERPOOL ĐỂ MẤT TIMO WERNER VỀ TAY CHELSEA
Next Ngoại hạng Anh trở lại: Cuộc đua top 4 thế nào sau 2 trận đầu tiên?

No Comment

Leave a reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *