Tổng kết tình hình các trận đấu vòng loại Euro 2020


Tính đến nay đã có 16 trên tổng số 24 đội bóng gìành quyền vào tham dự VCK Euro 2020 diễn ra ở 12 nước Châu Âu vào mùa hè năm sau.

Tại bảng A, đội tuyển Anh và đội tuyển Cộng hòa Séc đã chính thức giành vé dự VCK Euro 2020 khi lần lượt có 18 và 15 điểm. Cộng hòa Séc hơn đội xếp thứ 3 Kosovo 4 điểm và chỉ còn một lượt trận chưa đấu.

Tại bảng B, đội Ukraine đã giành vé đầu tiên với 19 điểm và Bồ Đào Nha là 14 điểm, Serbia là 13 điểm. Bồ Đào Nha chỉ cần thắng đối thủ yếu là giành vé, bất chấp kết quả của Serbia và Ukraine là bao nhiêu.

Bảng C, trong khi Đức giành quyền đi tiếp với 18 điểm, Hà Lan xếp thứ 2 với 16 điểm hơn Bắc Ireland 3 điểm và hơn cả thành tích đối đầu trực tiếp. Đây chính là tiêu chí đầu tiên để phân hạng, nếu 2 đội bằng điểm nhau. Do đó, Đức và Hà Lan là 2 đội có khả năng giành vé tham dự VCK 2020.

 

Trong khi đó, bảng D vẫn diễn ra hết sức căng thẳng. Chưa đội nào tại bảng này, chính thức giành vé chơi tiếp. Đan mạch dẫn đầu với 15 điểm, các vị trí tiếp theo sẽ là Thụy Sĩ 14 điểm, Ireland 12 điểm. Thụy Sĩ sẽ chỉ phải gặp đội cuối bảng thì Đan Mạch và Ireland trực tiếp ở vòng cuối diễn ra vào ngày 19 tháng 11.

Tại bảng E, Croatia đứng đầu bảng với 17 điểm. Cùng các đối thủ phía sau, Hungari 12 điểm, xứ Wales 11 điểm,…. Những trận đấu cuối cùng của bảng sẽ được diễn ra vào 20 tháng 11.

 

Các bảng G, H, F và J đều đã ngã ngũ sau trận đấu thứ 9. Do các bảng đấu này đều có 6 đội nên các đội này đá 10 trận.

Tại bảng F, Tây Ban Nha chắc chắn đứng đầu ngôi đầu bảng với 23 điểm, Thụy Điển cán đích ở vị trí thứ 2 với 18 điểm, họ nới rộng khoảng cách với đội xếp thứ 3 là Rumani 4 điểm khi còn một vòng đấu nữa.

Bảng G thì Áo và Ba Lan đã có vé tham dự VCK Euro 2020.

Bảng H, Pháp và Thổ Nhĩ Kỳ cũng không quá khó khăn để giành 2 vị trí dẫn đầu, qua đó, “dắt tay nhau” vào VCK.

Bảng I, đội tuyển Bỉ thể hiện sức mạnh tuyệt đối với 9 trận bất bại, họ sẽ cùng đội tuyển Nga thi đấu tại VCK 2020.

Bảng J, Ý và Phần Lan cùng nhau giành vé tới tận chung kết ro. Đây là lần đầu tiên đại diện Phần Lan vượt qua được vòng loại.

Theo luật mới của UFFA sẽ có 20 đội bóng chính thức giành vé, 4 suất còn lại phụ thuộc vào UFFA Champion League.

 

Previous Cristiano Ronaldo - Từ tuổi thơ cơ cực trở thành ngôi sao bóng đá thế giới
Next Việt Nam sẽ đi tiếp nếu thắng Thái Lan trong trận đấu vòng loại World Cup 22

No Comment

Leave a reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *