Việt Nam sẽ đi tiếp nếu thắng Thái Lan trong trận đấu vòng loại World Cup 22


Theo quy định, 8 đội nhất bảng và 4 đội xếp thứ nhì có thành tích xuất sắc ở vòng loại thứ 2, tổng cộng sẽ có 12 đội giành quyền vào vòng chung kết Asean Cup vào năm 2023. Đồng thời, giành vé đá vòng loại cuối cùng của World Cup năm 2022. Do đó, để vượt qua vòng loại thứ 22, Việt Nam phải đứng thứ nhất tại bảng G hoặc lọt vào 4 đội nhì bảng có thành tích tốt nhất.

Cơ hội sẽ tăng lên cho đội tuyển Việt Nam, nếu chủ nhà vòng chung kết World Cup 2022 Qatar vượt qua vòng loại thứ 22 để giành vé chung kết Asean Cup năm 2023. Bởi khi đó, sẽ lấy 5 đội nhì bảng có thành tích tốt nhất vượt qua vòng loại thứ 2. Sau đây, hãy cùng chúng tôi phân tích cơ hội đi tiếp của các đội bóng tại bảng G sau 4 trận đấu.

Indonesia dù đã để thua thua 4 trận trước đó nhưng vẫn còn cơ hội đi tiếp. Về lý thuyết, họ có thể giành thắng lợi ở tất cả các trận còn lại và thu được 12 điểm. Tuy nhiên, nói một cách chính xác thì rất khó để Indosia làm được điều đó. Bởi các đội bóng tại bảng G không dễ nhận thất bại. Về phần đội tuyển Việt Nam, chúng ta có lợi thế lớn trong cuộc đua giành quyền đi tiếp. Sau khi học trò của tướng Park đã giành được 3 chiến thắng liên tiếp ở 3 trận đấu liên tiếp. Ở trận đấu với đội tuyển Thái Lan trên sân nhà, nếu giành chiến thắng, đội tuyển Việt Nam se có 80% cơ hội đi tiếp.

Còn nhớ tại World Cup 2018 khu vực Châu Á, các đội tuyển Ả Rập thống nhất, Trung Quốc đã giành vé đi tiếp khi giành đủ 17 điểm, thấp hơn 2 đội trên là Triều Tiên và Jordan 16 điểm cay đắng bị loại. Do đó, Việt Nam cần có ít nhất 6 điểm. Do đó, Việt Nam có ít nhất 6 điểm trong 4 trận còn lại thì cơ hội đi tiếp của Việt Nam là rất lớn. Nếu có được 17 điểm, Việt Nam sẽ có nhiều cơ hội nhất bảng G, điều này hoàn toàn nằm trong khả năng của thầy trò huấn luyện viên Park Hang Seo.

Ở trận đấu ngày 19/11 nếu giành chiến thắng trước Thái Lan, chúng ta sẽ có được 13 điểm và việc kiếm 4 điểm nữa là hoàn toàn nằm trong tầm tay. Bởi lẽ, 2 trận đấu tiếp theo, chúng ta chỉ đối đầu và Malaysia và Mianma, những đội bóng được đánh giá yếu hơn chúng ta rất nhiều. Đặc biệt là đội bóng chúng ta được tiếp đón Indonesia tại sân nhà, một đội bóng được đang trong tình cảnh như “rắn không đầu”. Và khi đó, chuyến làm khách của Việt Nam ở đất nước Ả Rập Thống Nhất, không còn mang nhiều ý nghĩa.

Chúng ta cùng nhau chờ tin chiến thắng từ tướng Park và các học trò nhé!

 

Previous Tổng kết tình hình các trận đấu vòng loại Euro 2020
Next Lịch thi đấu của đội tuyển Việt Nam, các giải đấu trong năm 2020

No Comment

Leave a reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *